EM Bokashi là gì?

EM bokashi là gì?

EM bokashi là thành phần kỳ diệu trong bộ ủ rác hữu cơ bokashi. EM Bokashi chứa hàng tỷ vi khuẩn được chọn lọc đặc biệt. Khi được thêm vào rác thực phẩm của bạn trong thùng bokashi, chúng sẽ hoạt động nhanh chóng. Chỉ trong vòng 4-6 tuần,  Vi sinh bokashi sẽ chuyển rác thực phẩm của bạn thành phân hữu cơ tự chế và phân bón bổ dưỡng. Đọc thêm về lợi ích của việc sử dụng ủ bokashi trong gia đình, văn phòng…. bất cứ nơi nào!

Thành phần có trong EM bokashi

EM Bokashi Kico là hỗn hợp chọn lọc gồm EM (vi sinh thiết yếu), nước, đường, cám gạo. Mỗi thành phần này đều đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng một môi trường lành mạnh cho vi khuẩn bokashi phát triển.

Các vi sinh vật thiết yếu (EM) : Đầu tiên là các vi sinh vật. Đây là sự sống bên trong EM bokashi cao cấp của chúng tôi. Bằng cách cung cấp môi trường lý tưởng cho EM, những vi khuẩn này phát triển và sinh sôi. Vào cuối quá trình sản xuất, có hàng tỷ tỷ vi khuẩn hạnh phúc trong túi EM bokashi, sẵn sàng để lên men thức ăn thừa của bạn.

Nước: Các vi sinh vật bokashi (như bạn và tôi) cần nước để phát triển và sinh sôi. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có được độ ẩm vừa phải; ít nhất 60%.

Đường: Đây thực chất là thức ăn cho vi khuẩn bokashi. Bất kỳ dạng carbohydrate đơn giản nào cũng có thể được sử dụng; mật đường, xi-rô, đường, v.v.

Cám:  Cuối cùng là cám. Cám chỉ đơn giản là môi trường hoặc chất nền để vi sinh vật bokashi sinh sống. Một ngôi nhà cho vi khuẩn! Bất cứ thứ gì có một lượng carbon phù hợp sẽ hoạt động. Đó có thể là cám mì, trấu, giấy báo, bã cà phê…. Chỉ là thứ để vi sinh vật cư trú.

Không phải tất cả cám bokashi đều như nhau

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn cũng yêu thích việc ủ bokashi như chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các loại cám cao cấp của chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn cao của chúng tôi trước khi chúng tôi đóng gói và vận chuyển cho bạn.

Chúng tôi đảm bảo với bạn:

  • Chúng tôi làm tốt từng mẻ cám của mình để đảm bảo rằng các vi khuẩn đã nhân lên và cấy vào cám một cách triệt để. Khoảng thời gian cám để lên men thay đổi trong năm tùy thuộc vào nhiệt độ và điều kiện. Nếu cần, chúng tôi sẽ để cám đến 4 tháng để quá trình lên men hoàn thành.
  • Chúng tôi sử dụng EM (vi sinh thiết yếu) chất lượng cao nhất trong mỗi lô.
  • Cám cao cấp của chúng tôi được làm khô kỹ lưỡng trước khi đóng gói và xuất xưởng. Quá trình làm khô đưa vi sinh vào trạng thái ngủ đông và cho phép lưu trữ cám của chúng tôi trong 1-2 năm. Bởi vì cám của chúng tôi được làm khô trong điều kiện được kiểm soát, điều này đảm bảo rằng các vi khuẩn vẫn khỏe mạnh và sẵn sàng hoạt động cho bạn. Nhiệt độ cao hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể gây hại cho vi khuẩn làm cho EM bokashi mất tác dụng.
  • EM bokashi của chúng tôi được làm mới quanh năm. Nhóm của chúng tôi bận rộn làm, ủ chín và sấy cám trong suốt cả năm. Điều này đảm bảo rằng EM bokashi đến tay bạn luôn tràn đầy sức sống và sẵn sàng bắt tay vào việc xử lý thức ăn thừa của bạn.

Bạn có thể tự làm cám cho mình không? Có, bạn có thể. Quá trình sản xuất EM bokashi tương đối đơn giản nhưng để tạo ra cám có chất lượng cao hiệu quả thì tốn nhiều thời gian và các mẻ có thể thất bại, đôi khi không có lý do rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *